Sunday, March 29, 2009

Cong ly va su that duoi vuong trieu cong san Viet Nam

CÔNG LÝ & SỰ THẬT
DƯỚI VƯƠNG TRIỀU CỘNG SẢN VIỆT NAM

Nhân đọc bài “ Con Kiến mà kiện củ khoai ” của LM Lê Quang Uy, Dòng Chúa Cứu Thế, viết về vụ kiện 8 giáo dân Thái Hà, sẽ được xử tại toà án Hà Đông vào ngày 27 tháng 3 năm 2009.
Bài “ Con kiến mà kiện của khoai ” của Linh Mục Lê Quang Uy được viết với giọng văn hài hước, châm biếm cười ra nước mắt:
“Ối giào ơi, con kiến mà đòi kiện củ khoai ! ” Nhưng kiến lại muốn làm tới cùng, chẳng phải để đòi bồi thường mấy trăm ngàn, mà là tiếp tục kiện nữa, kiện mãi, kiện cái khác, đòi cái khác lớn hơn, quan trọng hơn và sinh tử hơn gấp ngàn lần. Ấy là Công Lý và Sự Thật. Chưa thấy bóng dáng Công Lý và Sự Thật đâu, thì cứ kêu to lên, đâm đơn kiện, kiện đúng phép, kiện đúng luật, kiện giằng dai, kiện liên tục, kiện bằng cả sức mạnh của Lòng Tin.” ( hết trích ).
Đúng như LM Lê Quang Uy đã viết như trên, những “ con kiến” này sẽ đấu tranh cho Công Lý và Sự thật đến cùng của Lòng Tin.
“ Kiện bằng cả sức mạnh của LÒNG TIN ”, hẳn nhiên LM Lê Quang Uy muốn nói đến LÒNG TIN nơi THIÊN CHÚA, chứ chẳng phải lòng tin nơi luật pháp của Vương Triều CSVN, cũng chẳng phải lòng tin vào một chút LƯƠNG TRI , nếu còn, từ những con người cộng sản.
Bởi lẽ, ai cũng biết, Hiến Pháp và Luật Pháp dưới Vương Triều Cộng Sản chỉ là những sản phẩm cần có để tô điểm chế độ, mà thực chất, chính nó, Hiến Pháp ấy, Luật Pháp ấy là một công cụ hữu hiệu để bảo vệ quyền lực cho Vương Triều ngày thêm vững mạnh trong tàn ác của bạo lực.
Hiến Pháp, Luật Pháp dưới Vương Triều Cộng Sản được ví như cây gây NHƯ Ý trong tay CON KHỈ GIÀ.
Vương Triều Cộng Sản Việt Nam có trong tay cây gậy LUẬT PHÁP NHƯ Ý đó, nó có thể vươn dài ra vô tận, để tiêu diệt người chống lại bạo quyền của nó, nó cũng có thể thu ngắn lại như một cây tăm để dấu trên mang tai, để bảo vệ chính bọn tham tàn, phản dân hại nước này.
Nó, cay gậy LUẬT PHÁP NHƯ Ý, có thể đánh trúng mọi nơi nó muốn đánh ngay cả nhỏ như một con kiến, Luật Pháp đúng là một cây gậy NHƯ Ý của Vương Triều Cộng Sản vì chưa bao giờ người ta thấy cây gậy NHƯ Ý đó đánh trúng, hay dù chỉ phớt nhẹ qua kẻ cầm cây gậy LUẬT PHÁP NHƯ Ý này, là những đảng viên đảng CSVN.
Trong bất kỳ xã hội nào của loài người, Luật Pháp luôn được hiểu là những quy điều căn bản để bảo vệ công bằng xã hội, ấy thế mà với xã hội Việt Nam hôm nay, có những người phải tự ví mình như “ Con Kiến Mà Kiện Củ Khoa ” khi đi đòi Công Lý và Sự Thật.

Nhưng vấn đề được đặt ra là đi đòi ở đâu? và bằng vào phương tiện nào để đòi ?

Trong Vương Triều CSVN, thực sự có Công Lý và Sự Thật để người dân có thể lên tiếng kêu đòi được không ?
Linh Mục Lê Quang Uy viết :
“ … chưa thấy bóng dáng Công Lý và Sự Thật đâu, thì cứ kêu to lên, đâm đơn kiện,…., kiện giằng dai, kiện liên tục, kiện bằng cả sức mạnh của LÒNG TIN ”
Đoạn văn trên nói lên quyết tâm trường kỳ đòi Công Lý và Sự Thật đến cùng của Giáo Dân Thiên Chúa Giáo nói riêng và của cả Dân Tộc Việt Nam nói chung.
Như thế, Công Lý và Sự Thật phải thực sự có ở một nơi nào đó trên đất nước Việt Nam dưới Vương Triều CS, bởi lẽ, nếu Công Lý và Sự Thật không có dưới ánh sáng mặt trời này, thì cũng chẳng có ai cất tiếng đi đòi.
Công Lý và Sự Thật, thực sự có, nhưng đảng Cộng Sản VN, kẻ đã xây dựng lên cái Vương Triều đó, đã đánh cắp của Dân Tộc và đem dấu biệt ở một nơi nào đó.
Nó, đảng CSVN, đã đánh cắp được nhiều CỦA QÚY KHÁC NỮA TRONG ĐỜI SỐNG của Dân Tộc, đem cất dấu trong một cái kho mà kẻ gác cửa kho chính là những tên đầu lãnh của đảng cộng sản. CÁI KHO ĐƯỢC MỆNH DANH “ĐỘC TÀI”
Bằng cả LÒNG TIN nơi THIÊN CHÚA , Giáo Dân Thái Hà và Giáo Hội sẽ đồng hành cùng Dân Tộc tạo sức mạnh vũ bão trong chủ trương ÔN HOÀ, BẤT BẠO ĐỘNG để mở tung cánh cửa của cái “ KHO ĐỘC TÀI ” mà giành lấy, mà cướp lại những Tự Do, những Dân Chủ, những Nhân Quyền, trong đó có Tự Do Tôn Giáo đã bị đảng CSVN bằng chiêu thức lừa mị cướp đoạt trong bao năm qua.
Phải bằng sức mạnh, cho dù tôn trọng chủ trương “ BẤT BẠO ĐỘNG ”, nhưng thực chất trong đấu tranh “ BẤT BẠO ĐỘNG” cũng có sức mạnh của nó như… ĐÌNH CÔNG, BÃI THỊ, BÃI KHÓA ….BẤT TUÂN HÀNH …. BẤT CỘNG TÁC như rút hết tiền đã gởi trong các ngân hàng … vân… vân….
Đó là CHIẾC NIỀNG KIM CÔ niềng vào đầu CON KHI GIÀ CỘNG SẢN VIỆT NAM.
Phải như thế và chỉ như thế, chúng ta mới đẩy lui được bọn gác cửa, đánh sập được cái “KHO ĐỘC TÀI”, trong đó đảng CSVN đang cất dấu những tài sản qúy giá đánh cắp được của Dân Tộc.
Đừng trông chờ vào công lý và luật pháp dưới Vương Triều Cộng Sản Việt Nam, bởi vì :
Hiến Pháp, Luật Pháp dưới Vương Triều Cộng Sản Việt Nam được ví như CÂY GẬY NHƯ Ý TRONG TAY CON KHỈ GIÀ./.
Vũ Trọng Khải

No comments:

Post a Comment